" "

Yến chưng sẵn loại nào tốt? Nên mua ở đâu thì chất lượng tốt? 

Đăng vào 22/12/2022 466 lượt xem
yến chưng sẵn loại nào tốt

Để phục vụ nhu cầu của nhiều khách hàng, các cơ sở kinh doanh yến đã cho ra nhiều dòng sản phẩm khác nhau như yến tinh chế để tiết kiệm thời gian sơ chế, yến vụn để đáp ứng nhu cầu giá  rẻ,…Trong đó, không thể không kể đến là yến chưng sẵn tiện dụng. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu yến chưng sẵn loại nào tốt? và nên mua ở đâu thì chất lượng. 

Yến chưng sẵn là gì? 

 • Yến chưng sẵn là laoij yến đã được chế biến sẵn thường sẽ được đóng gói trong chai lọ thủy tinh có nắp để bảo quản và khi mua về mở nắp ra là có thể sử dụng ngay. 
 • Yến chưng sẵn là loại yến tiện lợi nhất vì chỉ cần mua về mở nắp là có thể dùng, đặc biệt rất phù hợp cho các chị em không có thời gian nấu và chưng yến cho gia đình thì đây chính là một giải pháp tuyệt vời. Yến chưng sẵn vẫn sẽ đảm bảo được hàm lượng chất dinh dưỡng vốn có của yến nên sử dụng điều độ thì vẫn mang lại những hiệu quả tuyệt vời cho cơ thể. Ngoài ra, yến chưng sẵn thường sẽ là yến tươi chưng với một với nguyên liệu dinh dưỡng khác như hạt chia, đường phèn, gừng, mật ong, táo tàu,…

yến chưng sẵn loại nào tốt 3

Phân loại yến chưng sẵn hiện đang có trên thị trường. 

Hiện nay, yến chưng sẵn ngày càng được mọi người ưa chuộng, các laoij sản phẩm cũng vô cùng đa dạng, cả về giá thành cũng có nhiều mức giá khác nhau tùy vào nguyên liệu dùng để chưng yến. Tuy nhiên, nhìn chung sau khi tổng hợp chúng tôi nhận thấy thì đa số sẽ có các loại như sau: 

 • Chia theo tỷ lệ yến tươi chiếm trong hũ: trên bao bì, chai thủy tinh hoặc lọ thủy tinh sẽ có để thông tin của bao nhiêu phần trăm yến và thường sẽ có tỷ lệ  phần trăm là 7%, 12%, 20%, ………. và khối lượng của một hũ yến hoặc chai yến thì thường là 5gr, 15gr, 30gr,………………. Tỷ lệ yến trong hũ/ chai chiếm càng cao thì giá tiền của hũ yến chưng sẵn cũng sẽ càng cao. Vì vậy nhiều hũ yến có cùng khối lượng là 5gr nhưng giá tiền lại khác nhau vì 1 trong 2 hũ có tỷ lệ yến chiếm cao hơn hũ còn lại. 
 • Theo các nguyên liệu đi kèm: các nguyên liệu đi kèm trong yến chưng sẵn sẽ là các nguyên liệu bổ dưỡng không kém như đường phèn, hạt sen, táo tàu, đông trùng hạ thảo, ……………….. Trong đó, yến chưng cùng đường phèn là nguyên liệu đi kèm phổ biến nhất vì giá thành rẻ, dễ thực hiện, giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng có trong yến một cách hiệu quả nhất. Nguyên liệu đi kèm cũng sẽ làm thay đổi giá thành của yến chưng sẵn, vì nguyên liệu đi kèm nhiều đắt tiền như đông trùng hạ thảo thì giá cả thị trường sẽ khác và cao hơn gấp nhiều lần. 
 • Theo loại yến được mang đi chế biến: tùy thuộc vào loại yến được mang đi chân thì cũng sẽ thay đổi đến chất lượng sản phẩm và giá thành của sản phẩm. Các yến chưng sẵn sử dụng yến nguyên tổ sẽ có mức giá cao hơn vì sợi dài thơm ngon, dai mềm trọn vị. Còn giá sẽ rẻ hơn nếu sử dụng các chân yến hoặc yến vụn, chất dinh dưỡng vẫn sẽ được đảm bảo nguyên vẹn tuy nhiên sợi của yến vụn và chân yến có sợi ngắn, không thơm ngon bằng yến nguyên tổ. 

yến chưng sẵn loại nào tốt 3

Yến chưng sẵn loại nào tốt – Nên mua yến chưng tươi hay yến chưng công nghiệp? 

Chúng tôi sẽ đưa ra một vài nhận xét giữa yến chưng tươi và yến chưng công nghiệp dựa trên các tiêu chí và sau đó sẽ tổng hợp lại nên chọn loại nào. 

Thành phần:

 • Yến chưng sẵn tươi: sử dụng thành phần yến nguyên chất 100% từ các tổ bị nứt nhẹ hoặc tổ yến rút lông.
 • Yến chưng sẵn công nghiệp: các loại yến vụn, yến có ít chất lượng hơn. 

Phương pháp chế biến: 

 • Yến chưng sẵn tươi: sử dụng phương pháp chế biến thủ công từ các thợ chưng yến lành nghe và chỉ nấu yến khi mà được đặt hàng thì mới nấu. 
 • Yến chưng sẵn công nghiệp: sản xuất dây truyền trên quy mô lớn với số lượng lớn

Hương vị: 

 • Yến chưng sẵn tươi: do làm từ các nguyên liệu chất lượng vì thế nên yến chưng tươi luôn có hương vị thơm ngon đặc trưng với sợi yến dai giòn, mềm dẻo, ăn rất ngon miệng. 
 • Yến chưng sẵn công nghiệp: Yến đã được xử lý, các sợi yến bị ngắn, bị bỡ nhão, cấu trúc s lợi yến ban đầu của yến không còn nguyên vẹn, ăn có cảm giác lợn cợn, cứng.

Hạn sử dụng: 

 • Yến chưng sắn tươi: vì được chứng từ yến tươi và các nguyên liệu và được đóng gói trong hộp thủy tinh và được nấu chỉ khi có đơn vì thế nên yến tươi chưng sẵn chỉ để được 7 ngày nếu được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 độ. Còn nếu ở nhiệt độ phòng thì chỉ có thể để nhiều nhất là 5 đến 6 tiếng
 • Yến chưng sẵn công nghiệp:  vì sản xuất theo dây truyền với số lượng lớn và bán ra đại trà vì vậy các cơ sở sản xuất đều cho thêm chất bảo quản hoặc tiệt trùng để giữa yến không bị hư lâu hơn và thời gian bảo quản cũng lên được đến 6 tháng (nếu có chất bảo quản )

Dinh dưỡng: 

 • Yến chưng sẵn tươi: sẽ có giữ nhiều chất dinh dưỡng hơn vì làm hoàn toàn bằng thủ công và được chăm chú hơn
 • Yến chưng công nghiệp: vẫn chứa đủ chất dinh dưỡng tuy nhiên do có chất bảo quản ăn nhiều sẽ không tốt cho cơ thể, nên sử dụng loại tiệt trùng sẽ an toàn hơn.

Hiệu quả sử dụng: 

 • Yến chưng sẵn tươi: có thể mang lại hiệu quả tốt nếu ăn với mật độ thường xuyên là 1 tuần dùng khoảng 2 3 lọ yến sẽ mang lại tác dụng nhanh. 
 • Yến chưng sẵn công nghiệp: chỉ hiệu quả nế là những cơ sở kinh doanh uy tín. 

Như ta thấy yến tươi chưng sẵn sẽ có nhiều lợi ích hơn và tốt hơn tuy nhiên giá thành cũng sẽ dắt hơn vì vậy bạn hoàn toàn có thể cân nhắc sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mức sống của gia đình. 

yến chưng sẵn loại nào tốt 3

Hướng dẫn sử dụng yến chưng sẵn.

Thời gian nên sử dụng yến. 

 • Buổi sáng mới thức dậy đây là thời điểm hệ tiêu hóa hấp thụ tốt nhất nên ăn một hũ hoặc chai đã được chưng sẵn lúc này sẽ được hấp thu đầy đủ các chất dinh dưỡng nhất. 
 • Buổi tối: sau khi đã dùng buổi tối xong có thể dùng làm đồ  ăn nhẹ, nên ăn vào trước 2 đến 3 tiếng trước khi đi ngủ để có được một giấc ngủ ngon và sâu. 
 • Bữa phụ giữa hai bữa chính: có thể sử dụng yến vào khoảng 15h để ăn nhẹ trước buổi tối, và ăn nhẹ sau khi đã ăn xong buổi trưa. 

Liều lượng nên sử dụng: 

Trong 100ml yến chưng sẵn với yến nguyên chất sẽ có khoảng 1.5 gr yến tổ. Và bạn nên cân nhắc sử d ụngliệu lượng như sau: 

 • Nếu là trẻ em nên cho sử dụng hũ có 70ml tới 100ml khoảng 1 đến 2 gr yến tổ vì hệ tiêu hóa của trẻ con yếu không nên cho chúng ăn nhiều dễ bị nặng bụng, chướng bụng, thừa cân. Và chỉ nên cho trẻ sử dụng 2 đến 3 lần tối đa trong 1 tuần. 
 • Đối với người lớn nên sử dụng 1 lần khoảng 200ml tương đương với 2 chai 100ml và khoảng 3gr yến tươi, và sử dụng liệu lượng này với 3 lần mỗi tuần để đạt được hiệu quả cao nhất. 

Mách bạn cách bảo quản yến chưng sẵn. 

Yến đã nấu chín ( chưng ) cần phải bảo quản một cách cẩn thận vì chúng rất dễ bị hư hỏng. Để đảm bảo yến được bảo quản đúng cách tránh việc bị hư, tổn thất. Ngoài ra, tùy thuộc vào cách chọn nguyên liệu, cách chế biến và cách bảo quản cũng sẽ ảnh hưởng không ít đến hạn sử dụng của yến chưng. 

Trong điều kiện nhiệt độ thường: thời gian bảo quản tối đa  ở nhiệt độ thường là khoảng 5 tiếng, sau 5 tiếng không bỏ bảo quản vào tủ lạnh hay hâm nóng thì yến sẽ bị thiu, hư hỏng à không thể sử dụng được 

Trong ngăn mát tủ lạnh  ( nhiệt độ khoảng 3 đến 5 độ ) , thời gian bảo quản cũng sẽ phụ thuộc rất lớn vào nguyên liệu được tổ yến chưng cùng.

 • Đối với yến chỉ chưng với đường phèn hoặc chưng không đường thì có hể bảo quản lên đến 10 ngày. 
 • Đối với yến chưng với các nguyên liệu dinh dưỡng như hạt sen, táo tàu, lá dứa,… thì chỉ có thể bảo quản tối đa trong vòng 7 ngày. 

Trong ngăn đông tủ lạnh : thì có thể bảo quản yến chưng sẵn lên đến 1 hoặc 2 tháng tuy nhiên sẽ mất đi vị tươi ngon. Càng để lâu thì hương vị món của món càng giảm.

Lưu ý: nếu thấy yến chưng có màu lạ hoặc có mùi lạ và vị lạ mặc dù còn hạn sử dụng thì vẫn không nên sử dụng vì có thể nó đã bị hỏng và nếu cố tình vẫn uống sẽ gây hại cho sức khỏe.

Yến chưng sẵn lưu nên được bảo quản trong các chai lọc hoặc được sử dụng màng bọc thực phẩm.

Nếu muốn bảo quản trong tủ lạnh thì nên hâm lại bằng cách cho một ít nước ấm cho vào hũ yến. 

Yến chưng sẵn phù hợp với những đối tượng nào? 

 • Những người bận rộn: yến chưng sẵn là giải pháp tuyệt vời cho những người bận rộn không có thời gian chưng yến tại nhà nên phải mua các sản phẩm này vừa tiết kiệm mà vẫn đảm bảo được chất dinh dưỡng.
 • Những người bệnh cần hồi phục: yến cung cấp đủ để hồi phục cơ thể, ta hoàn toàn có thể mang yến chưng sẵn mang đi biếu tặng vừa thể hiện thành ý vừa tốt cho sức khỏe. 
 • Những người việc mệnh mỏi, căng thẳng cần bổ sung chất dinh dưỡng để tăng trí lực làm việc, dễ dàng mang theo bên mình. 
 • Đối với có chị em phụ nữ: Đang cần có nhu cầu làm đẹp cho bản thân và gia đình vì trong yến có chứa Collagen giúp làn da trắng hồng, tạo độ căng bóng, mờ thăm, trẻ hóa làn da. 
 • Đối với những người mang thai trên 3 tháng và vừa mới sinh con: bận rộn không có thời gian để nấu nướng có thể dùng yến chưng sẵn để bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ cho cả mẹ và bé, chỉ cách mua và bảo quản ngăn mát dùng khoảng 2 đến 3 lần trên tuần ( có thể xin ý kiến cả bác sĩ ). Con trong bụng cũng sẽ được nhận đầy đủ chất dinh dưỡng để phát triển và về chiều cao và thể chất 
 •  Đối với người cao tuổi: cần tăng cường sức khỏe bổ sung chất dinh dưỡng, bổ sung Ca cho xương, cho trí não thêm minh mẫn. 
 • Tất cả mọi người đều cần các sản phẩm dinh dưỡng như thế này để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. 

Lưu ý: không cho các bé dưới 12 tháng tuổi sử dụng. 

Những người bị bụng yếu, suy nhược cơ thể nghiêm trọng, những người bị các bệnh viêm cấp tính thì không sử dụng. 

yến chưng sẵn loại nào tốt 3

Bạn có thể đọc thêm: Những đối tượng nào nên ăn yên sào là tốt nhất?

Tại sao nên mua yến chưng sẵn ở Yến Sào Hoàng Gia. 

Khi mua yến chưng sẵn ta để để ý vài chi tiết như sau : 

 • Nên chọn yến chưng sẵn làm từ yến tươi vì tốt cho sức khỏe, sợi dai ngon, vị tự nhiên đặc trưng. 
 • Nên cân nhắc những chỗ uy tín và phù hợp với giá tiền của bạn.

Yến sào Hoàng Gia với hơn 7 năm kinh nghiệm làm yến, các yến chưng sẵn đều là yến tươi kết hợp cùng các nguyên liệu thơm ngon phù hợp cho  người dùng, với những người thủ công lành nghề và cách nấu thơm ngon kết hợp với các nguyên liệu dinh dưỡng tốt, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. 

Với mong muốn khách hàng luôn được sử dụng và hưởng thức các sản phẩm tốt nhất chất lượng nhất, chúng tôi luôn cung cấp yến có chất lượng cao không có hàng pha trộn tạp chất như mủ trôm, tuyết yến,… để ăn gian. Chúng tôi dùng yến tươi nguyên chất 100% và chế biens bằng thủ công vì vậy rất đảm bảo về mặt hương vị và chất lượng của sản phẩm mang đến với người tiêu dùng.

Chúng tôi luôn cố gắng đảm bảo về mặt chất lượng và cả mặt giá cả để mọi người ai cũng có thể thưởng thức các sản phẩm chất lượng tư phía của chúng tôi. Nếu bạn có nhu cầu hãy nhắn tin để nhắn được tư vấn ngay. 

Một số sản phẩm chưng sẵn của Yến Sào Hoàng Gia  như: 

Yến hũ chưng sẵn – HBUAY1 vơi 100ml với giá chỉ 120.000 vnđ ( giá gốc 150.000 ) 

Yến thô chưng sẵn 300ml – QPOKA1 với giá 250.000 vnđ 

Tóm lại, yến chưng sẵn được chia dựa theo nhiều tiêu chí khác nhau. Giữa yến tươi chưng và yến chưng công nghiệp đều có ưu nhược điểm riêng có thể chọn sản phẩm phù hợp với gia đình. Nếu bạn muốn mua sản phẩm yến chưng uy tín, chất lượng, thơm ngon đừng quên liên hệ ngay với Yến Sào Hoàng Gia để nhận được những sản phẩm tuyệt vời nhé !!

Xem thêm: Cách nấu chè yến đậu xanh thơm ngon – bổ dưỡng tại nhà.

0/5 (0 Reviews)