" "

Cách bảo quản yến sào và hạn sử dụng của từng loại yến

Đăng vào 22/10/2022 598 lượt xem
Cách bảo quản yến sào và hạn sử dụng của từng loại yến

Cách bảo quản yến sào và hạn sử dụng của từng loại yến – Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên sử dụng duy trì mỗi tuần từ 2 -3 lần/ tuần. Để sử dụng yến để đảm bảo cung cấp các dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Ta cần biết những kiến thức về hạn sử dụng và cách bảo quản từng loại loại yến khác nhau.

Có nhiều loại yến, nhưng chúng tôi sẽ chỉ hạn sử dụng và cách bảo quản của 4 loại chính và phổ biến nhất là tổ yến thô ( chưa được tinh chế), yến sào tưới, tổ yến đã được tinh chế ( yến tinh chế) và hạn sử dụng của tổ yến chưng sẵn và nước yến.

1. Hạn sử dụng của tổ yến thô là trong bao lâu?

Tổ yến thô là loại yến được thu hoạch từ môi trường tự nhiên. Nên sản phẩm chưa được trải qua xử lý làm sạch và các biến biến thông thường.

– Trong môi trường tự nhiên, nơi yến sinh sống thì tổ yến thô có thời gian sử dụng là vô hạn. Vì chúng không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường như nắng mưa và để các lâu thì càng trên nên dai và thơm ngon hơn. Thường thì chúng sẽ được bảo quản tốt ở những vách đá hoặc trong hang động và hang đá.

Tuy nhiên khi tổ yến thô đã bị con người khai thác sử dụng thì chỉ có hạn sử dụng là chỉ từ 2 – 3 năm. Vì chúng đã bị thay đổi môi trường và vị trí ban đầu.

=> Vì vậy Tổ Yên Thô là loại yến có hạn sử dụng lâu nhất từ 2 tới 3 năm trở nên tùy thuộc vào quá trình chúng được thu hoạch và bảo quản.

– Các bảo quản tổ yến thô: chúng ta cần để yến ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Và hãy nhớ là không nên ủ chúng ở nơi quá nóng, quá ẩm thấp. Vì sẽ dễ bị những loại vi khuẩn xâm nhập và làm cho tổ bị hư. Cách tốt nhất và an toàn nhất là cho yến thô vào túi hút chân không hoặc là dùng màng bọc thực phẩm và bỏ vào hộp đựng kín.

Hạn sử dụng của tổ yến thô là trong bao lâu
Hạn sử dụng của tổ yến thô là trong bao lâu

2. Hạn sử dụng của Yến sào tươi là trong bao nhiêu tuần ?

– Tổ yến tươi là tổ yến đã được thực hiện qua các bước sơ chế như là làm sạch lông, bụi bẩn, nhưng chúng vẫn còn ướt vì chưa được hong khô bằng quạt hoặc ánh sáng. Thời gian của sử dụng của những yến được sào tưới này rất ngắn chỉ được từ 1 tới 2 tuần nếu được bảo quản trong ngăn mát. Nếu được bảo quản ở ngăn đông thì có thể được tới 3 tháng. Và hãy nhớ vắt yến cho bớt nước trước khi cho chúng vào tủ lạnh để việc bảo quản được đảm bảo hơn.

– Khi mua yến sào tươi từ chỗ cung cấp, chúng ta cũng rất hết sức cẩn trọng trong việc di chuyển. Nếu mua ở địa điểm gần và nhanh chóng thì có thể để yến ở nhiệt độ thông thường. Nhưng, nếu yến sào tươi được vận chuyển xa thì cần ướp lạnh bằng thùng đá để đảm bảo chúng không bị hỏng đo chênh lệch nhiệt độ.

=> Hạn sử dụng của yến sào tươi trong ngăn mát là 1 tới 2 tuần và 4 tuần đối với bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh.

Hạn sử dụng của Yến sào tươi là trong bao nhiêu tuần
Hạn sử dụng của Yến sào tươi là trong bao nhiêu tuần

3. Hạn Sử dụng của tổ yến tinh chế là trong bao lâu?

– Tổ yến tinh chế là loại yến đã được trải qua quá trình sơ chế giống như yến sào tươi nhưng nó đã được hong khô hoàn toàn bằng ánh sáng hoặc gió trong khoản thời gian đủ để sản phẩm khô hoàn toàn. Vì vậy việc bảo quản tổ yến tinh chế cũng sẽ tương tự với tổ yến khô. Thế nên hạn sử dụng của chúng cũng tương tự nhau là từ 2 – 3 năm nếu được bảo quản tốt . Và đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát hoặc được đóng gói cẩn thận.

– Khác với tổ yến thô, tổ yến đã qua tinh chế các chất dinh dưỡng và hương vị của tổ yến chỉ được giữ trọn vẹn trong 1 năm. Vì chúng đã qua các công đoạn xử lý và tinh chế. Chính vì thế, chúng ta nên sử dụng trong 1 năm để đảm bảo chất dinh dưỡng và hương vị trọn vẹn nhất.

=> Sử dụng tổ yến tinh chế trong 1 năm đầu để đảm bảo hương vị và chất dịnh dưỡng.

– Cách chọn khi đi mua tổ yến tinh chế: cần chọn những tổ yến đã được sấy khô hoàn toàn. Quá trình sấy phải đầy đủ trong 20 giờ bằng gió quạt máy hoặc phơi khô ánh mặt trời hoặc nhiệt. Đảm bảo yến tinh chế được hong khô 100%. Nếu chẳng may mua phải tổ yến vẫn còn bị ẩm ướt một số vị trí. Thì sản phẩm sẽ nhanh chóng bị vi khuẩn xâm chiếm và hỏng, không thể bảo quản được lâu dài.

– Trong quá trình bảo quản tổ yến tinh chế, chúng ta cần lưu ý: khi thấy tổ dần chuyển sang màu nâu, đen. Thì ta nên bỏ đi vì tổ yên đang bị oxy hóa dù hạn sử dụng vẫn còn. Lúc này, tổ yến đã bị virus xâm chiến và dần đã bị biến đổi các chất có thể gây nguy hiểm. Và ảnh hưởng tới sức khỏe nếu cố tình sử dụng.

Hạn Sử dụng của tổ yến tinh chế là trong bao lâu
Hạn Sử dụng của tổ yến tinh chế là trong bao lâu

4. Hạn dùng của các loại yến đã chưng và nước yến?

– Yến đã được chưng là loại yến chúng ta có thể sử dụng ngay sau khi mua. Vì chúng là những sản phẩm đã được chế biến sẵn. Vì vậy chúng ta nên sử dụng nhanh chóng trong vòng 24 giờ để đảm bảo. Nếu chúng ta muốn chưng lâu hơn thì cần bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Tuy vậy cũng chỉ có thể sử dụng từ 1 đến 2 để đảm bảo nguyên vẹn các chất dinh dưỡng . Và hương vị vốn có của yến.

=> Nên sử dụng yến đã chưng ngay trong vòng 24 giờ hoặc bỏ ngăn mát tủ lạnh để được từ 1 đến 2 tuần

– Nước yến là loại yến được được chế biến và đóng hộp thủy tinh hoặc lon . Và hạn sử dụng của chúng sẽ phụ thuộc vào các nhà sản xuất trong quá trình sản xuất thêm các chất bảo quản hay là cách đóng hộp khác nhau. Nhưng nhìn chung thì hạn sử dụng của chúng sẽ là từ 12 tới 24 tháng. Và chúng được hiện trên bao bì hoặc vở của sản phẩm, nên kiểm tra hạn sử dụng trước khi sử dụng. Tuyệt đối không sử dụng sản phẩm thì nghe thấy mùi lạ từ nước trong lon. hoặc hộp thủy tinh đổi màu dù còn hạn sử dụng

=> Nên xem kỹ hạn sử dụng của sản phẩm trước khi dùng.

Hạn dùng của các loại yến đã chưng và nước yến
Hạn dùng của các loại yến đã chưng và nước yến

5. Tổ yến để lâu có sử dụng được không?

Tùy thuộc vào từng loại yến khác nhau mà hạn sử dụng của từng loại tổ yến như tôi đã nêu ở trên. Để cho yến có thể đảm bảo được đầy đủ các chất dinh dưỡng. Người dùng cần sử dụng trong khoản thời gian ngắn nhất.

– Và nên bảo quản cẩn thận, cách bảo quản từng loại yến như tôi đã nói ở trên: đa số chúng ta cần hạn chế tiếp xúc trực tiếp và ánh mặt trời, tuyệt đối không để cho các loại yến nó ẩm, ướt. Bảo quản trong ngăn mát và ngăn đông tủ lạnh cũng là một cách làm hiệu quả.

– Và nhớ khi tổ yến ngả vàng,nâu, đen, tuyệt đối không được sử dụng. Vì chúng đã bị vi khuẩn xâm nhập, nếu vẫn tiếp tục sử dụng có thể bị ngộ độ thực phẩm và ảnh hưởng đến sức khỏe về sau.

Tổ yến để lâu có sử dụng được không
Tổ yến để lâu có sử dụng được không

6. Tóm Lại

Hạn sử dụng của các loại yến chúng ta cần nên nắm rõ nên dễ dàng sử dụng hợp lý, đúng cách. Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm khi chúng ta sử dụng. Bên canh đó, ta nên chọn những nơi cung cấp yến chất lượng cao như Yến Sào Hoàng Gia của chúng tôi Luôn giữ vững phương châm “Chất lượng uy tín tạo nên thương hiệu”, Yến Sào Hoàng Gia là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm yến sào chất lượng, uy tín nhất, đưa yến sào Việt Nam vươn tầm thị trường thế giới.

Khách hàng có thể yên tâm khi lựa chọn các loại yến để làm quà cho bạn bè, người thân và gia đình. Vì chúng tôi cam kết mang cả tấm lòng đặt vào từng sản phẩm. Để khách hàng luôn cảm thấy hài lòng khi thưởng thức các loại yến sào bổ dưỡng.

Xem Thêm:

>>> Kỹ thuật nuôi chim yến sử dụng công nghệ mới Malaysia, đơn giản ai cũng có thể áp dụng

>>> Mách bạn kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà hiệu quả

>>> Cách lấy tổ yến hiệu quả bạn đã biết chưa?

Yến Sào Hoàng Gia chuyên cung cấp sỉ và lẻ tổ yến tinh chế, tổ yến thô, hủ yến…

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 SĐT: 0935.591.759

 Địa Chỉ: 143 Đường Số 5 Bình Trị Đông B Quận Bình Tân Tp.HCM

 Zalo: 0935591759

Website: https://yensaohoanggia.net/

Pinterest: https://www.pinterest.com/yensaohoanggia/

Twitter: https://twitter.com/yensaohoanggia

Yến Sào: https://yensaohoanggia.net/danh-muc-san-pham/yen-sao/

Hồng Yến: https://yensaohoanggia.net/danh-muc-san-pham/hong-yen/

Yến Sào Cao Cấp: https://yensaohoanggia.net/danh-muc-san-pham/yen-sao-cao-cap/

Hồng Yến Thô: https://yensaohoanggia.net/danh-muc-san-pham/hong-yen-tho/

Yến Rút Lông: https://yensaohoanggia.net/danh-muc-san-pham/yen-rut-long/

Yến Tinh Chế: https://yensaohoanggia.net/danh-muc-san-pham/yen-tinh-che/

Yên Trắng Thô: https://yensaohoanggia.net/danh-muc-san-pham/yen-trang-tho/

Yến Tươi: https://yensaohoanggia.net/danh-muc-san-pham/yen-tuoi/

Yến Vụn: https://yensaohoanggia.net/danh-muc-san-pham/yen-vun/

5/5 (2 Reviews)