" "

9 Bí quyết chọn mua yến sào chất lượng mà bạn cần biết

Đăng vào 29/11/2022 165 lượt xem
bí quyết chọn mua yến sào giá rẻ chất lượng

Hiện nay, do nhu cầu mua yến tăng cao vì vậy trên thị trường, có rất nhiều nhà cung cấp các mặt hàng yến sào khác nhau. Tuy nhiên, nhiều trong số chúng là những mặt hàng yến sào kém chất lượng. Vậy làm sao để chúng ta biết cách chọn những mặt hàng yến sào chất lượng? Yến Sào Hoàng Gia sẽ mách cho bạn những bí quyết chọn mua yến sào chất lượng hơn nhé!!!

Bí quyết để chọn mua yến sào giá rẻ chất lượng?

Yến Sào là một loại thực phẩm cực kì tốt cho sức khỏe con người vì có thể cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Hiện nay, nhu cầu sử dụng yến tăng cao chính vì thế nhiều cơ sở kinh doanh đã vì mục đích lợi nhuận mà sẵn sàng tung ra thị trường mặt hàng giả. Đánh vào tâm lý người dùng là các sản phẩm giá thành cực rẻ và kèm theo là các sản phẩm giả hoặc cực kì kém chất lượng. Nên để tránh những điều đáng tiếc tiền mất tật mang.

Chúng tôi sẽ mách bạn 9 bí quyết dưới đây để có thể chọn mua được yến sào với chất lượng cao, đảm bảo cho nhu cầu sử dụng để tăng cường sức khỏe của mọi người:

bí quyết chọn mua yến sào giá rẻ chất lượng

1. Tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua yến sào

Kinh nghiệm mua yến sào đầu tiên đó chính là tìm đủ thông tin về mặt hàng, đó chính cần phải phân biệt được đâu là yến sào thật và đâu là yến sào giả , kém chất lượng.

Do thị trường là gần 90% là bạch yến vì thế mặt hàng này thường xuyên bị làm giả hay hàng kém chất lượng nhất.
Ví dụ: thông tin cơ bản về bạch yến: về màu sặc bạch yến có màu trắng ngà, hoặc dần về màu vàng nhạt. Vì vậy, nếu thấy yến có màu quá trắng sáng, trắng tinh trong thiếu tự nhiên sẽ là hàng giả. Ngoài màu sắc ra ta còn phải biết các thông tin cơ bản như mùi vị, kết cấu, hình dáng, trọng lượng, kích thước, độ nở, ……….. tùy theo từng loại yến để chọn chính xác nhất.

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về yến sào mà bạn có thể đọc và tìm hiểu thêm:

2. Soi yến sào dưới ánh sáng của mặt trời

Một trong cách hữu hiệu dễ thực hiện mà ta cần phải biết đó chính là soi yến sào dưới ánh mặt trời. Do các sợi yến do nước bọt tạo thành nên ánh mặt trời có thể dễ dàng xuyên qua và trông thấy các sợi trong mờ. Còn các tổ bị là giả thì sẽ không soi được, trong dạng dục và phản chiếu lại ánh sáng mặt trời.
Cách này chỉ áp dụng khi mua hàng trực tiếp thì có thể dễ dàng phân biệt.

Kịnh nghiệm mua yến sào thật giá rẻ

3. Kiểm tra trọng lượng tổ yến

Đối với các tổ yến thô chưa được tinh chế thì sẽ có trọng lượng từ 4 đến 8 gr nếu được thu hoạch ở môi trường tự nhiên hoặc nhà yến. Đối với các tổ yến đã được tinh chế thì sẽ có trọng lượng từ 8gr đến 12 gr.

Chính vì thể đứng quá tin vào các tổ yến cực to và có trọng lượng trên 12gr với hình dáng đẹp bắt mắt mà ngay lập tức mua hàng ngay, rất có thể là người ta đã ngâm đường hoặc thêm chất phụ gia để tăng trọng lượng của yến. Đa số trường hợp này thường diễn ra ở các loại yến tinh chế.

Bạn có thể bảo chủ cửa hàng yến cân lại trọng lượng trước khi mua, nếu mua online thì bạn chỉ có thể kiểm tra sau khi đã mua rồi.

4. Kiểm tra bằng cách đốt tổ yến

Đây cũng có thể coi là một cách đơn giản, lấy một phần nhỏ vừa đủ trên tổ yến,;sau đó, đốt phần đó, Nếu thấy tình trạng xuất hiện tia lửa thì bạn đã mua phải hàng giả, còn nếu không có tia lửa thì yến bạn mua là đồ thật.
Cách này rất khó thực hiện ở cửa hàng đang mua vì vậy khi mua về thì có thế dùng cách này.

5. Ngửi mùi của tổ yến.

Mùi hương tự nhiên của tổ yến có mùi đặc trưng là tanh nhẹ tượng như mùi biển. Nếu bạn thấy mùi của tổ yến có mùi tanh như lòng trứng gà, mùi cá, mực, khe khét hoặc thậm chí có thể ngửi ngay ra mùi hóa chất của các chất hóa học.
Bạn có thể áp dụng cách này khi mua ở cửa hàng.

bí quyết lựa yến sào bạn nên biết

6. Màu sắc của yến sào.

Màu sắc tự nhiên của bạch yến là màu trắng ngả dần về vàng, nên màu sắc quá trắng sẽ là hàng giả.

Yến thật như bạch yến, hồng yến và huyết yến thường sẽ không phai màu khi ngâm trong nước. Khi ngâm hồng yến và huyết yến thì màu sẽ sẽ nhạt đi một chút nhưng nước ngâm cũng sẽ không bị ra màu. Tổ yến giả khi ngâm trong nước sẽ bị phai màu nhuộm và sẽ bị mất màu, nước sẽ có màu thuốc nhuộm.

Ngoài ra, đối với huyết yến, chúng ta nên lấy một phần; sau đó, nhúng huyết yến vào nước trà ( chè xanh) thì huyết yến giả sẽ có màu đen sẫm lại.

Hồng yến và huyết yến sẽ không bị mất màu khi ngâm hoặc chưng nấu, màu sẽ bị nhai một chút nhưng màu sắc vẫn sẽ còn giữ nguyên vẹn.

7. Theo dõi độ nở của yến sào

Độ nở thông thường của yến sào khi ngâm trong nước ra từ 1 đến 2 tiếng để nở ra và tơi thì trọng lượng yến ban đầu sẽ được tăng gấp hai lần. còn oó với yến giả thì sợi yến sẽ bị chai, cứng, độ nở cực kém, nở ít so với kích thước ban đầu hoặc thậm chí là không nở.

bí quyết lựa chọn yến sào thật
hướng dẫn phân biệt tổ yến giả

8. Phương pháp sủi bọt tăm

Phương pháp này rất đơn giản, chỉ cần ngâm yến sào vào nước nếu thấy nước xuất hiện những bọt nước nhỏ ( bọt tăm) thì đó chính là yến sào thật. Tuy nhiên yến không sủi bọt, mà ra màu trắng, phai màu thì bạn đã mua phải hàng giả.

9. Lựa chọn những thương hiệu uy tín .

Một cách đơn giản hơn cả 8 cách ở trên, đó chính là tìm hiểu và chọn một thương hiệu uy, chất lượng để mua yến sào.

Với hơn 7 năm kinh nghiệm sản xuất yến sào, Yến Sào Hoàng Gia cam kết mang hình ảnh thương hiệu mình ra để đảm bảo về chất lượng sản phẩm. Luôn đặt tâm của mình vào từng sản phẩm để trao tay đến với khách hàng. Đảm bảo yến chất lượng, không hàng giả, không ngâm yến để tăng trọng lượng hoặc trộn lẫn các chất phụ liệu, sử dụng các chất hóa học vào trong yến.

Ngoài ra, chúng tôi còn đảm bảo các quyền lợi khách hàng với các chính sách đề ra như chính sách đổi trả hàng, chính sách bảo hành, chính sách vận chuyển, chính sách bảo mật.

Chính sách đổi trả hàng: nếu sản phẩm của chúng tôi bị hư hỏng, thì bạn hoàn toàn có thể đổi trả lại bằng sản phẩm mới hoặc hoàn tiền lại cho quý khách hàng bằng cách trả tiền mặt hoặc chuyển khoản. Chúng tôi còn các voucher giảm giá cho nhiều loại sản phẩm yến sào được ưa chuộng như yến sào thô, yến vụn tinh chế…

Tóm lại, trên đây là 9 bí quyết chọn mua yến sào để quý khách hàng để có thể chọn được các sản phẩm sản lượng để bảo sức khỏe của bản thân và gia đình. Và hãy nhớ cách đơn giản nhất chính là chọn thương hiệu uy tín. Yến Sào Hoàng Gia nơi cung cấp các sản phẩm chất lượng trong nước và quốc tế, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 SĐT: 0935.591.759

 Địa Chỉ: 143 Đường Số 5 Bình Trị Đông B Quận Bình Tân Tp.HCM

 Zalo: 0935591759

Website: https://yensaohoanggia.net/

Pinterest: https://www.pinterest.com/yensaohoanggia/

Twitter: https://twitter.com/yensaohoanggia

Yến Sào: https://yensaohoanggia.net/danh-muc-san-pham/yen-sao/

Hồng Yến: https://yensaohoanggia.net/danh-muc-san-pham/hong-yen/

Yến Sào Cao Cấp: https://yensaohoanggia.net/danh-muc-san-pham/yen-sao-cao-cap/

Hồng Yến Thô: https://yensaohoanggia.net/danh-muc-san-pham/hong-yen-tho/

Yến Rút Lông: https://yensaohoanggia.net/danh-muc-san-pham/yen-rut-long/

Yến Tinh Chế: https://yensaohoanggia.net/danh-muc-san-pham/yen-tinh-che/

Yên Trắng Thô: https://yensaohoanggia.net/danh-muc-san-pham/yen-trang-tho/

Yến Tươi: https://yensaohoanggia.net/danh-muc-san-pham/yen-tuoi/

Yến Vụn: https://yensaohoanggia.net/danh-muc-san-pham/yen-vun/

0/5 (0 Reviews)